การเลือกซื้อแบตสำรอง Power Bank ที่เหมาะแก่ความต้องการสำหรับคุณ

  1. ขนาดความจุของแบตสมาร์ทโฟนของคุณ   ในข้อนี้หากคุณใช้ Iphone, BB  แบตเฉลี่ยประมาณ 1500 mAh  แต่หากเป็น Samsung, nokia ,sony แบตเฉลี่ยประมาณ 2300 mAh  ถ้าใช้แบตสำรอง Power Bank ขนาด 2600 mAh ไม่ถึงรอบแน่ๆ ควรสักประมาณ 6000 mAh สำหรับ นักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป ก็โอเค

  2. การใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณ ใช้งานมากน้อยเพียงใด ใช้งานปกติประมาณว่าเช้า-บ่ายๆหมด

  3. ความจำเป็นในการใช้งานแอฟต่างๆ ต้องเปิด 3 G ทิ้งไว้ เล่นเกมส์กราฟฟิกสูงๆ

  4. สมาร์ทโฟนของคุณแบตเสื่อมรึยัง? ประเภทเล่นไรไม่ได้เลย เล่นเข้าหน่อยแปปเดียวหายเกลี้ยง

  5. คิดว่าจะมีคนที่จะใช้แบตสำรองร่วมไหม เช่น นั่งรถไปด้วยกันกับครอบครับ ต่างคนต่างเล่นแบตหมดพร้อมกัน ชาร์จไงละจะเสียบพร้อมกันบนรถรึ สัก 3 เครื่องไม่รวม แทบเลต ไอแพด ต่างๆ

  6. คุณเดินทางบ่อยไหมหรือไม่ค่อยอยู่กับที่ต้องไปโน้นไปนี่รึป่าว

 

หากพิจรณาข้อ 1 แล้วการใช้งานประมาณ เช้า-บ่ายๆหมด หรือแบตสมาร์ทโฟนเริ่มเสื่อม ใช้แบตสำรอง Power Bank ตัวที่ชาร์จได้ 1 รอบกว่าๆ ความจุอยู่ที่ 2000 – 3400 mAh ก็พอ เล็กพกพาง่ายด้วยครับ

แต่หากคิดว่ามีคนร่วมใช้แบตสำรอง Power Bank ด้วย เล่นได้เกมบ้าง อยากเปิด 3 G ไว้ตลอดไม่ต้องกังวลเปิดแอฟค้างไว้รึป่าว คอยมานั่งเซฟแบต ควรใช้แบตสำรอง Power Bankความจุประมาณ 5000 – 10000 mAh  ขนาดของแบตสำรอง Power Bank จะประมาณเท่าฝ่ามือเรา

ถ้าคุณใช้งานเยอะ เช่นเป็นเลขานุการ เป็นเซลล์ขายของ ติดต่อธรุกิจมากมาย บ้าเล่นเกม ชอบดูเน็ต ใช้งานทุกครั้งที่ว่าง คุณควรจะคิดว่าแบตสำรอง Power Bank ที่ใช้ มีความจุที่ทำให้คุณพอสำหรับ 4-7 รอบ สักประมาณ 8000 – 20000 mAh แต่ต้องแลกกับความหนัก และชาร์จนานมาก ทั้งคืนอะโดยประมาณ

ทิ้งไว้สุดท้าย อย่าแบกแบตสำรอง Power Bank หนักเป็นกิโล แล้วชาร์จได้ สองครั้ง สามครั้ง ซึ่งเป็นความจุปลอมไม่สมกับราคา แถมอายุการใช้งานสั้น 3 -6 เดือนพังละ ถ้าคิดจะใช้แบตสำรอง Power Bankตัวใหญ่แล้ว ก็ควรชาร์จได้สัก 5 รอบขึ้นอะโอเค แต่ที่เห็นๆอะมีน้อยไม่ 10% ของที่มีขายกันอยู่  งั้นสู้ใช้ แบตสำรอง Power Bank ตัว 2600 เต็มๆสัก 3 ตัวจะดีซะกว่าอีก

ข้อมูล บทความ ภาพต่างๆบน website www.9powerbank.com มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง หากผู้ใดคัดลอกดัดแปลง โดยมิได้รับอนุญาต จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายระบบโดย OpenCart
9powerBank © 2019 | ภาษาไทยโดย Opencart2004